รวมเทคนิคขจัดคราบกระจกรถยนต์ง่าย ๆ ที่คุณก็ทำเองได้ไม่ยาก

ใครว่าการขจัดคราบกระจกรถยนต์เป็นเรื่องยาก วันนี้เรานำเทคนิคดี ๆ ที่คุณก็ทำเองได้ที่บ้านมาฝากครับ

หากคุณเป็นคนที่เช่ารถหรือใช้งานรถเป็นประจำก็คงจะทราบดี ว่าความสะอาดของรถยนต์นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะคราบสกปรกจุดเล็ก ๆ ที่เราละเลย อาจกลายเป็นคราบสกปรกฝังแน่นล้างไม่ออกเมื่อเวลาผ่านไป โดยเฉพาะคราบสกปรกบนกระจกรถยนต์ ที่คุณจำเป็นต้องทำความสะอาดทันทีที่ทำได้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคขจัดคราบกระจกรถยนต์ง่าย ๆ มาฝากครับ ซึ่งจะมีวิธีใดบ้างนั้นไปดูกันเลย!

1.ใช้น้ำยาเช็ดกระจก

หากคุณพบว่ามีขี้นก คราบหยดน้ำ หรือคราบสกปรกอื่น ๆ บนกระจกรถ น้ำยาเช็ดกระจกถือเป็นตัวเลือกแรกที่คุณควรหยิบมาใช้ เพราะมันคืออุปกรณ์ที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อขจัดคราบกระจกรถยนต์โดยเฉพาะ ซึ่งการทำความสะอาดกระจกรถด้วยน้ำยาเช็ดกระจกนั้น ควรใช้คู่กับผ้าไมโครไฟเบอร์ ฟองน้ำสำหรับเช็ดกระจกรถ หรือแผ่นขัดใยพิเศษเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้น

2.ใช้เบคกิ้งโซดา

ในกรณีที่มีคราบสกปรกล้างออกยาก เราสามารถใช้เบคกิ้งโซดาเพื่อขจัดคราบกระจกรถยนต์ได้ เนื่องจากตัวเบคกิ้งโซดามีคุณสมบัติเป็นสารฟอกขาวอ่อน ๆ จึงสามารถช่วยขจัดคราบสกปรกที่ฝังแน่นได้อย่างง่ายดาย เพียงผสมเบคกิ้งโซดากับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:1 ก็สามารถนำผ้าไมโครไฟเบอร์ไปชุบเพื่อใช้เช็ดทำความสะอาดกระจกได้ในทันที

3.ใช้น้ำส้มสายชู

ในส่วนของน้ำส้มสายชูนั้นจะมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ ที่สามารถช่วยละลายคราบหินปูนและขจัดคราบกระจกรถยนต์ได้อย่างรวดเร็ว เพียงนำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือสำลีชุบแล้วนำไปเช็ดทำความสะอาด ก็จะช่วยขจัดคราบบนกระจกรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากใครที่กำลังประสบปัญหาคราบฝังแน่นขัดไม่ออก ก็ลองหยิบน้ำส้มสายชูในครัวมาลองใช้ดูได้ครับ

ขจัดคราบกระจกรถยนต์ด้วยอุปกรณ์ที่เหมาะสม

จำไว้ว่าการขจัดคราบกระจกรถยนต์อย่างถูกต้องนั้น หากเป็นไปได้คุณก็ควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ทุกครั้งที่ทำความสะอาด เพราะผ้าไมโครไฟเบอร์เป็นผ้าที่ผลิตจากเส้นใยขนาดเล็กที่มีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำได้ดี และไม่ทิ้งรอยขีดข่วนบนพื้นผิวที่ทำความสะอาด จึงทำให้ผ้าไมโครไฟเบอร์เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการทำความสะอาดรถและกระจกรถยนต์

ประโยชน์ของการใช้ผ้าไมโครไฟ

  • ดูดซับน้ำได้ดี ทำให้เช็ดคราบสกปรกออกได้ง่ายและรวดเร็ว
  • ไม่ทิ้งรอยขีดข่วน จึงไม่ทำให้พื้นผิวของรถและกระจกเป็นรอย
  • อ่อนโยนต่อพื้นผิว ไม่ทำให้พื้นผิวของรถและกระจกเสียหาย
  • ทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง สามารถเข้าถึงซอกมุมต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ เราควรซักผ้าไมโครไฟเบอร์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อรักษาประสิทธิภาพในการทำความสะอาด โดยซักด้วยน้ำสะอาดและสบู่อ่อน ๆ หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาซักผ้าที่มีส่วนผสมของสารเคมีรุนแรง เพราะอาจทำให้ผ้าไมโครไฟเบอร์เสียคุณสมบัติได้

หวังว่าเทคนิคการขจัดคราบกระจกรถยนต์ที่เรายกมานี้จะช่วยคุณแก้ไขปัญหาที่เจอได้บ้างไม่มากก็น้อยนะครับ และถ้าหากคุณกำลังมองหารถเช่าเพื่อเดินทางเที่ยวต่างจังหวัดอย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุง Drive Car Rental ขอแนะนำบริการเช่ารถราคาดี ทั้งรายวันและรายเดือน พร้อมบริการตรวจเช็กสภาพรถอย่างสม่ำเสมอ และมีบริการกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อจองรถที่หน้าเว็บไซต์ของเราได้เลยครับ!

บริการเช่ารถส่งถึงที่ จาก Drive Car Rental

ข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถเช่า ตอนนี้ Drive Car Rental มีบริการรับส่งรถนอกสถานที่ เพียงสมัครสมาชิก, Login และทำการจองรถบนเว็บไซต์ ก็จะสามารถเลือกจุดรับ-ส่งรถได้ฟรีใน 10 กม.แรก (กิโลเมตรที่ 11 ขึ้นไป คิดค่าส่ง 25 บาทต่อกิโล) โดยเว็บไซต์จะคำนวณค่าส่งให้ รวมถึง Confirm การจองและชำระเงินได้ในที่เดียว หากลูกค้าท่านใดสนใจ อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างครับ

โทรศัพท์: 028215992
Line: @drivecarrental
Website: https://www.drivecarrental.com/th/
Facebook: https://www.facebook.com/drivecarrental.th

ขอบคุณข้อมูลจาก
tqm
Unitedhonda

ดูเพิ่มเติม

ช่วงล่างรถเสียงดังเกิดจากอะไร ป้องกันได้อย่างไรบ้าง

โปรโมชั่น ดูทั้งหมด

โปรโมชั่น Ford กันยายน 2565 ดีลเด็ดโดนใจ

โปรโมชั่น Ford กันยายน 2565 สิทธิพิเศษจากฟอร์ดสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถแต่ยังไม่มีงบ พร้อมทั้งโปรโมชั่น Ford อื่น ๆ เช็กได้กันเลย

โปรโมชั่น Isuzu กันยายน 2565 ดีลเด็ดโดนใจ

โปรโมชั่น Isuzu กันยายน 2565 สิทธิพิเศษมากมายสำหรับลูกค้าอีซูซุที่ยกมาให้เลือกพิจารณากันทั้งค่าย เช็กโปรโมชั่น Isuzu ได้ที่นี่

โปรโมชัน Nissan กันยายน 2565 ดีลเด็ดโดนใจ

โปรโมชัน Nissan กันยายน 2565 สิทธิดี ๆ ส่วนลดสุดปัง สำหรับรถยนต์ผู้ที่สนใจรถยนต์นิสสัน เช็กรายละเอียดโปรโมชั่น Nissan ได้ที่นี่

โปรโมชัน Suzuki กันยายน 2565 ดีลเด็ดโดนใจ

โปรโมชัน Suzuki กันยายน 2565 และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายให้ที่ Suzuki นำมามอบให้แบบจัดเต็ม!

International

Cars in Thailand Chobrod.com (Cars in Thailand)